Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi.
Lượt xem: 46

Chiều ngày 14/9/2024, tại Nhà văn hóa đa chức năng xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp. Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Quỳ Hợp. Tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về Chăn nuôi cho 60 hội viên nông dân  đến từ 6 chi hội.

Tại buổi  tập huấn, hội viên  được cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Quỳ Hợp cung cấp những kiến thức kỹ thuật nuôi Bò, Lợn, Gà cũng  như: giới thiệu các loại giống Bò, Lợn, Gà, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng Bò, Lợn, mang thai, Bò đẻ, Lợn đẻ làm chuồng trại cho bò... Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi còn được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, Lợn.. các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi Bò, Lợn bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho Bò, Lợn  phát triển.

Lớp tập huấn giúp cho bà con có kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập bình quân đầu người, ổn định cuộc sống gia đình.

Trương Thị
BẢN ĐỒ XÃ THỌ HỢP - HUYỆN QUỲ HỢP